Tải EVKey 5.0.1 64bit – Bộ Gõ Tiếng Việt Ổn Định Mới Nhất 2023

pbn
Tháng Ba 16, 2023 0 Comment

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt thì bạn có thể tham khảo qua phần mềm EVKey nhé. Được biết, đây là phần mềm được xây dựng dựa vào mã nguồn mở của phần mềm Unikey nổi tiếng. Điểm đặc biệt ở bộ công cụ gõ này chính là có dung lượng nhỏ gọn, có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản của bạn khi soạn thảo văn bản. Để tìm hiểu xem EVKey download có những gì nổi bật thì hãy cùng VisualCPP theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Link download EVKey 5.0.1 64bit

Tải EVKEY 5.0.1 dành cho Windows ngay TẠI ĐÂY

Tải EVKEY 5.0.1 dành cho MAC ngay TẠI ĐÂY

EVKey gì?

EVKey là bộ gõ tiếng Việt được Lâm Quang Minh phát triển dựa vào mã nguồn mở của phần mềm Unikey, có khả năng tương thích với nhiều phiên bản trong hệ điều hành Windows như Windows 7, Windows 8, Windows 10, Windows XP và hệ điều hành Mac OS X.

Với EVKey 64bit thì cho phép người dùng tải cũng như cài đặt về máy hoàn toàn miễn phí. Điểm đặc biệt ở bộ công cụ này chính là mang tới giao diện tối giản, hỗ trợ bảng mã soạn thảo cho người dùng cùng nhiều font chữ khác nhau.

Bộ gõ EVKey được trang bị sẵn khả năng khắc phục lỗi dấu gợi ý mà chưa có phần mềm nào làm được điều này, trừ các ứng dụng không nhập tiếng Việt.

evkey là gì?

Tính năng nổi bật

 • EVKey 5.0.1 hỗ trợ tiếng Việt có dấu
 • EVKey miễn phí cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt, gồm Unicode, VNI Windows, TCVN 3 ( ABC), Vietnamese Locale CP 1258, VIQR, Unicode tổ hợp, NCR Decimal, UTP – 8 Literal, Unicode Cstring, NCR Hex, VISCII, X UTF-8, BK HCM1, VPS, Vietware X, BK HCM2 và Vietware F.
 • Phần mềm hỗ trợ các kiểu gõ khác nhau như VNI, Telex, VIQR, kiểu tự định nghĩa và Microsoft
 • Cho phép đặt dấu tự do
 • Cho phép đặt dấu oà, uý thay cho òa, úy
 • Cho phép kiểm tra chính tả tự động
 • Tự động khôi phục phím đối với từ sai
 • Cho phép sửa lỗi dấu gợi ý dành cho Excel và trình duyệt
 • Cho phép người dùng gõ tắt
 • Khởi động cùng Windows
 • Hiện hộp thoại khi khởi động
 • Cho phép bạn chạy quyền với admin
 • Hỗ trợ gõ trên các Metro Apps của Windows 10, Windows 8.1

tính năng nổi bật của EVKey

Hướng dẫn cài đặt EVKey 5.0.1

Bước 1: Download EVKey 5.0.1 theo link đã được cung cấp ở trên

Bước 2: Giải nén file đã tải bằng WinRAR để chuẩn bị cài đặt phần mềm.

Bước 3: Đúp chuột vào file.exe hoặc bạn bấm chuột phải rồi chọn vào Run as Administrator để cài đặt tiếp

cài đặt EVKey 5.0.1

Những câu hỏi thường gặp

Tại sao người dùng gặp lỗi gõ phím số thành chữ với EVKey?

Lỗi gõ phím số thành chữ là vì bộ gõ mặc định của thiết bị của bạn đang thiết lập ở chế độ VIE. Để sửa lỗi này, người dùng chỉ cần đổi từ VIE sang chế độ ENG bằng cách nhấn vào chữ VIE nằm tại vị trí thanh Taskbar. Hoặc thao tác qua tổ hợp phím Win+ Spacebar để chuyển đổi nhanh giữa chế độ gõ VIE với ENG.

Bảng mã có nghĩa là gì?

Các bảng mã khác nhau sẽ hỗ trợ cho những font chữ khác nhau thông qua phần mềm soạn thảo. Ví dụ như Unicode, đây là bảng mã chuẩn quốc tế, hỗ trợ rất tốt cho các font chữ gồm Time New Roman, Arial, Calibri, Tahoma Verdana, …

Tại sao khi sử dụng EVKey lại không gõ được tiếng Việt?

– Bạn đã chọn chế độ tiếng Anh thay vì tiếng Việt
– Phần mềm gõ tiếng việt EVKey mắc phải xung đột với các phần mềm khác trên thiết bị
– Người dùng đã chọn sai bảng mã hoặc kiểu gõ
– Phiên bản cài đặt trước đó (32bit hoặc 64bit) không phù hợp với hệ điều hành của máy tính

Bạn chỉ nên tải xuống bản full crack & hack cho game hoặc phần mềm tại những web uy tín như NYT News hay TechBuzz cung cấp để không dính phải mã độc hoặc bị người xấu truy cập và lấy cắp thông tin của bạn khi tải về máy.

Như vậy, trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã chia sẻ cho bạn các thông tin về phần mềm EVkey ổn định và hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm EVkey 5.0.1 về máy. Hy vọng với những gì mà chúng tôi mang tới cho bạn ở bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay tải ngay EVkey về máy để trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất.

Bài viết liên quan: