cms avatar

Bán hàng online bằng phần mềm mã nguồn mở nào ?

admin
Tháng Chín 10, 2019 0 Comment

Ngày nay việc bán hàng online trên các mạng xã hội đã quá phổ biến nhưng để đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của khách hàng, việc có 1 gian hàng online là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn “tự động hóa” việc kinh doanh của mình. Nhưng với những người không có đủ kiến thức để có thể code hoặc chi phí thuê dịch vụ viết riêng tại nhiều công ty như NUSTechnology hay Kama Software là quá cao? Nắm bắt đc việc này có nhiều CMS ( phần mềm mã nguồn mở ) đã được phát triển mạnh mẽ để hỗ trợ tối đa cho những cửa hàng online.

online store

Phần mềm mã nguồn mở là gì ?

Phần mềm mã nguồn mở ( CMS – Content Management System ) là một hệ thống quản lí, lưu trữ và trình bày nội dung dựa trên những theme có sẵn ( miễn phí hoặc tốn phí ). Người dùng có thể dễ dàng tạo nên những website theo ý thích và phong cách của cửa hàng mà không gặp nhiều trở ngại. Để giúp các bạn rút ngắn thời gian quyết định sẽ dùng CMS nào, VisualCPP xin giới thiệu đến bạn vài CMS nổi tiếng và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

1. Woocommerce (WordPress)

Nhắc đến phần mềm mã nguồn mở thì không thể nào bỏ qua cây đại thụ của CMS – WordPress nhưng để có thể bán hàng thì sau khi cài đặt Wordpress bạn cần phải vào store để tải plugin Woocommerce hỗ trợ bán hàng. Woocommerce là một trong những plugin nổi tiếng nhất của WordPress với việc hỗ trợ đầy đủ tính năng bán hàng cơ bản nhưng nhờ lượng người dùng và cộng đồng hỗ trợ cực đông ( hơn 5 triệu lượt kích hoạt trên Store WordPress ). Phát triển mạnh mẽ qua thời gian Woocommerce hiện hỗ trợ bán tốt hầu như tất cả các mặt hàng và có thể thực hiện giao dịch trên toàn thế giới.

phần mềm mã nguồn mở woocommerce
woocommerce

Ngoài ra Woocommerce còn hỗ trợ nhiều dịch vụ khác nhau như đăng kí domain, theme, các gói SEO, Marketing với nhiều mức giá và lựa chọn tùy theo nhu cầu và chất lượng website của bạn như thế nào. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về Website thì Woocommerce có rất nhiều dịch vụ để hỗ trợ bạn có thể bán hàng ngay lập tức.

woocommerce-pricing
Giá gồm 1 domain và hosting của Bluehost’s WordPress

Tham khảo thêm những tiện ích của Woocommerce.

2. Phần mềm mã nguồn mở Shopify

Với hơn 800.000 doanh nghiệp đang sử dụng và cộng đồng hoạt động mạnh mẽ hơn 4.000 người trên toàn cầu, Shopify đã và đang chứng minh được mình là một trong những phần mềm mã nguồn mở hoàn thiện nhất hiện nay. Mục tiêu của Shopify là xây dựng nên CMS toàn diện dễ dàng sử dụng cho người mới từ việc bắt đầu, hoạt động và phát triển cửa hàng online , từ việc thiết kế Website đến sự ổn định trong hoạt động và quản lí kho hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 nền tảng phần mềm mã nguồn mở dễ dùng, ổn định và dễ kiểm soát thì Shopify là 1 trong những lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

phần mềm mã nguồn mở shopify theme
shopify theme

Shopify cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí 14 ngày trước khi bạn quyết định có mua hay không, nếu đã hài lòng với Shopify thì bạn có thể chọn mua với 3 mức giá khác nhau.

shopify pricing
shopify pricing

3. Phần mềm mã nguồn mở Magento

Magento chính thức bước vào cuộc chơi vào đầu năm 2007 và có những bước chạy đà rất tốt, với các giao diện hiện đại, đơn giản và các chức năng cơ bản hoạt động ổn định. Vào khoảng thời gian mà CMS mới bắt đầu được hình thành, không khó để có thể nhận thấy tiềm năng phát triển cực kỳ tốt và eBay cũng không ngoại lệ. Nhờ sự nổi bật của mình, eBay đã bắt đầu đầu tư cho Magento. Năm 2011, ông lớn eBay chính thức sở hữu 100% vốn đầu tư Magento. eBay đã cho thấy quyết định của họ là đúng đắn khi Magento đã và vẫn đang phát triển rất tốt và hoàn toàn xứng đáng được biết đến như một nền tảng bán hàng đa kênh mạnh mẽ với giao diện trực quan, thông minh.

phần mềm mã nguồn mở Magento
Magento

Nhờ sự thiết kế tối ưu nghiêm ngặt ngay từ đầu, Magento có sự phân biệt rõ ràng giữa code của chính mình và code từ cộng đồng. Điều đó đã khuyến khích cộng đồng thoải mái sáng tạo, phát triển các tiện ích mở rộng thêm nhằm hỗ trợ thêm cho các cửa hàng online. Magento được hỗ trợ với hệ thống trên toàn cầu với hơn 1,150 giải pháp và đối tác công nghệ cùng sự hoạt động sôi nổi của cộng đồng hơn 3.000 Magento developers đã tạo nên kho tiện ích khổng lồ bạn có thể tải từ Magento Marketplace.

Không như những CMS khác Magento không có giá chính xác cho 1 kế hoạch hay 1 tháng mà tùy vào “kinh tế” của bạn để có thể tạo ra những kế hoạch phù hợp.

Ngoài 3 mã nguồn mở trên, bạn có thể tham khảo thêm những thong tin về Joomla hay EC Cube, đây cũng là những CMS rất phổ biến hiện nay, có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn với một website đầy đủ tính năng.

Để chọn cho bạn một CMS thật sự phù hợp với doanh nghiệp mà bạn muốn bắt đầu hoặc muốn mở rộng mô hình kinh doanh lên mạng thì việc đầu tiên nên làm là xác định mục tiêu, sản phẩm, chức năng và các dịch vụ hỗ trợ mà bạn cần cho quá trình hoạt động của mình. Bên cạnh việc cân nhắc ưu nhược giữa các CMS với nhau thì việc CMS bạn chọn có phù hợp với mô hình của bạn không vẫn quan trọng hơn cả. Chúc bạn tìm được 1 CMS để cùng đồng hành cho con đường kinh doanh của mình.

-VisualCPP