IDE-avatar

Top 5 Phần mềm IDE Lập trình C++ tốt nhất năm 2019

admin
Tháng Mười Một 12, 2019 0 Comment

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu đến với lập trình C++ và đang trong giai đoạn chuẩn bị cho việc học thì việc đầu tiên nên làm là tìm hiểu xem nên chọn IDE nào phù hợp với lập trình C++. Hôm nay VisualCPP sẽ chia sẻ cho các bạn một số phần mềm IDE lập trình C++ giúp bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với hệ điều hành của máy tính, đáp ứng nhu cầu của các bạn.

Trước hết các bạn hãy cùng tìm hiểu khái niệm IDE C++ là gì ? IDE C++ (Integrated Development Environment C++) là môi trường để phát triển tích hợp. Các lập trình viên thường sử dụng IDE C++ để viết mã nguồn và trình thông dịch hoặc biên dịch. IDE C++ có thể chia làm hai loại:

 • IDE C++ một ngôn ngữ
 • IDE C++ đa ngôn ngữ

Trong thực tế chúng ta không sử dụng đến IDE để phát triển phần mềm ứng dụng cũng được nhưng tốc độ sẽ chậm hơn, việc viết mã nguồn đối với các dự án lớn sẽ trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế IDE ra đời là một công cụ thông minh, là một cánh tay đắc lực cho các lập trình viên.

TOP 5 Phần mềm IDE lập trình C++ tốt nhất 2019

1. Visual Studio Code- Phần mềm IDE được thiết kế bởi Microsoft

Phần mềm ide lập trình c++ Visual Studio
Visual Studio Code- IDE được phát triển bởi Microsoft

Với Visual Studio Code những bài toán của các bạn trở nên dễ dàng hơn. Bởi C++ syntax đã phát triển thêm IntelliSense, cùng với đó là những chức năng format code giúp cho việc lập trình của bạn trở nên dễ dàng hơn. Có thể nói Visual Studio Code là một trong những công cụ đắc lực của các lập trình viên, và là phát triển tuyệt vời của Microsoft.

Visual Studio Code là một IDE C++ nhẹ tương đối dễ dùng và và hỗ trợ mạnh mẽ trong làm việc với công cụ quản lý mã nguồn Git. Visual Studio Code là một Editer xứng đáng ở vị trí số 1 bởi những tính năng cũng như sự hỗ trợ mà nó đem lại cho người dùng. Một ưu điểm nữa của Visual Studio Code chính là mã nguồn mở. Các extension đồ sộ được hỗ trợ bởi các lập trình viên. Bên cạnh đó IDE này còn phù hợp với hầu hết các hệ điều hành: Windows, Linux và cả MacOS.

2. Notepad++- IDE hỗ trợ tốt cho người mới bắt đầu học

notepad++
Notepad++ là IDE nhẹ, dễ dùng và hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình

Notepad++ là một trong những phần mềm lập trình miễn phí và là một trong những IDE C++ nhẹ. Với dung lượng ít, tính dễ dùng của Notepad++, nên có thể nói nó phù hợp với những người mới học về lập trình (ví dụ: các bạn sinh viên mới bắt tay vào học lập trình cơ bản).

Những ưu điểm có thể kể đến của Notepad++ đó là:

 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình để lập trình trong Notepad++ ví dụ như: C++, Python, PHP và cả Java,…
 • Các câu lệnh trong Notepad++ được gợi ý đến người. Điều này giúp cho việc sử dụng phần mềm trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.
 • Hỗ trợ rà soát lỗi sai trong quá trình lập trình. Các lập trình viên có thể nhanh chóng phát hiện lỗi sai để nhanh chóng sửa chữa.

Notepad++ ngày nay có nhiều tính năng, kết hợp với ưu điểm dung lượng ít không gây nặng máy khi sử dụng. Vì thế có thể nói Notepad++ xứng đáng là một cái tên trong top các IDE code C++ tốt nhất. Tuy nhiên trong thực tế thì phần mềm này không được nhiều công ty tin dùng, đơn giản là bởi nó không đáp ứng được nhu cầu lập trình phức tạp, nếu bạn sử dụng Notepad++ để thiết kế một website có nhiều hiệu ứng như mona.website thì thời gian có thể mất gấp 3 đến 4 lần so với những phần mềm IDE khác.

3. Clion- IDE hỗ trợ mạnh mẽ cho C và C++

Phần mềm ide lập trình c++ CLion
CLion là một sản phẩm của JetBrains

Clion là một trong số các phần mềm IDE code C++. Nó là một trong số những sản phẩm nổi bật của công ty JetBrains. Clion là một trong những IDE C++ dễ dùng, nó được thiết kế cho hầu hết các hệ điều hành như: Windows, Linux và cả MacOS. Clion còn là một trong số các IDE C++ phổ biến bởi sự thông minh của các công cụ trong Clion.

Hầu hết các IDE do công ty JetBrains đều có những ưu điểm như:

 • Sử dụng Cmake
 • Phân tích code
 • Debug rất mạnh

Một ưu điểm không thể kể không kể đến trong Clion đó là hỗ trợ sử dụng phím tắt. Chính ưu điểm này giúp cho các nhà lập trình rút ngắn thời gian trong quá trình làm việc của mình. Ngoài ra Clion còn hỗ trợ cho các ngôn ngữ lập trình khác nhau như: Python, Kotlin,…

4. Xcode- Phần mềm IDE cho MacOS

xcode
Xcode- IDE đa ngôn ngữ dành cho MacOS

Có rất nhiều các lập trình viên sử dụng hệ điều hành Mac. Chính vì thế mà việc biết đến Xcode là cần thiết đối với các lập trình viên. Vậy Xcode là gì? Xcode là phần mềm lập trình tuyệt hảo với hệ điều hành Mac và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Bên cạnh đó Xcode còn là một IDE C++ phổ biến, bởi nó là một phần mềm miễn phí hỗ trợ nhiều tính năng, giao diện dễ sử dụng.

Ngoài ra Xcode là một phần mềm lập trình hoàn toàn miễn phí. Nếu các bạn sử dụng tối ưu các công cụ miễn phí đó, chắc chắn các bạn sẽ thu được những tính năng tốt nhất để phát triển ứng dụng cho lập trình C++.

5. CodeLite – Phần mềm IDE Mã nguồn mở Lập trình C++

Phần mềm ide lập trình c++ CodeLite
CodeLite- phần mềm IDE lập trình C++ đa năng

CodeLite là phần mềm IDE lập trình C++ miễn phí, hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành (Windows, Linux) và được thiết kế với nền tảng là mã nguồn mở. Các ưu điểm của CodeLite có thể kể đến là:

 • Hỗ trợ phát hiện lỗi sai
 • Các lập trình viên có thể truy cập trực tiếp vào lỗi sai để truy suất.
 • Với công cụ RAD giúp chúng ta xây dựng được các ứng dụng dựa trên nền tảng
 • Giúp chúng ta phân tích mã tĩnh.

Trên đây là 5 phần mềm IDE C++ được các lập trình viên cũng như các công ty lập trình web tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất trong năm 2019. Hy vọng đọc được bài viết này các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và chính xác cho mình.