Những lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO - chuyên nghiệp

Những lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO – chuyên nghiệp

Nguyên Duy
Tháng Một 20, 2021 0 Comment

Thiết kế web giao diện đẹp chưa đủ lực để cạnh tranh với đối thủ. Xu hướng tất cả mọi doanh nghiệp đều hướng đến chính là một web chuẩn SEO. Thiết kế website chuẩn SEO – chuyên nghiệp có thể nói là nền tảng tuyệt vời cho kinh doanh. Tuy vậy, để đạt được hiệu quả SEO web tốt nhất. Hãy cùng visualcpp dành một phút để tìm hiểu ngay những lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO dưới đây.

Thế nào được xem là một thiết kế website chuẩn SEO?

Nhắc đến thiết kế website chuẩn SEO là nhắc đến sự tương tác tốt với những công cụ tìm kiếm. Một trang web tương thích với các trang mạng xã hội như: Google, Coccoc, Yahoo…rất có lợi thế. Giúp dễ dàng thu thập thông tin và dữ liệu, đánh giá nội dung chất lượng Website. Trang web chuẩn SEO cần đảm bảo các tiêu chí:

  • Có nội dung dễ đọc, dễ hiểu
  • Có liên kết nội bộ hợp lý
  • Có giao diện, bố cục ấn tượng. Người dùng dễ tìm đến bất kỳ nội dung nào
  • Cấu trúc tương thích với mọi loại trình duyệt
  • Đảm bảo tốc độ tải trang nhanh …

Làm thế nào để đánh giá một thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp?

Một thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO mở ra cơ hội kinh doanh ngàn vàng. Theo monamedia.co, khi thiết kế, các nhà sản xuất cần phải đảm bảo được các tiêu chí cơ bản sau:

Tên miền website phù hợp

Tên miền phù hợp

Lựa chọn tên miền phù hợp rất quan trọng. Bởi nó có liên quan đến từ khóa SEO. Có thể giúp cho từ khóa đó có thứ hạng tốt hơn. Tên miền cần có từ khóa hoặc liên quan đến nội dung website hay ngành nghề kinh doanh. Nếu có thể chứa một vài từ khóa chính của trang web càng tốt. Bên cạnh đó, một trang web chuẩn SEO có tên miền càng lâu thì càng được đánh giá cao. Nên chọn các tên miền có thể ghi nhớ nhanh. Tốt nhất vẫn là tên đuôi .com hoặc .vn.

Hosting có tốc độ nhanh

Bên cạnh tên miền, thì tiêu chí hosting cũng giúp đánh giá một website chuẩn SEO chuyên nghiệp.Hosting được biết đến là dịch vụ lưu trữ cũng như chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Hosting với tốc độ nhanh, vận hành ổn định với băng thông và dung lượng thích hợp. Ít có sự gián đoạn, bảo mật tốt, độ ổn định cao sẽ giúp website ghi điểm.

Sitemap cập nhật tự động

Thiết kế website chuẩn SEO không thể thiếu sitemap. Tiêu chí cấu trúc này giúp công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả mọi trang. Trang web tự động cập nhật Sitemap mới sẽ có thêm trang mới xuất hiện. Giúp website nhận được đánh giá cao hơn so với những đối thủ khác.

URL được tối ưu hóa

Một trang web chuẩn SEO được đánh giá là chuyên nghiệp khi tối ưu hóa URL. Khi mở một website và vào trang dịch vụ hay sản phẩm nào đó. Kiểm tra các đường dẫn URL xem có tối ưu hay không. Từ đó bạn có thể biết được URL đó đang nói về cái gì.

Những lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO – chuyên nghiệp

 

Thiết kế chuẩn SEO luôn cần sự góp mặt của nhiều yếu tố. Nhà thiết kế cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề:

Tối ưu hóa website

Tối ưu hóa website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO – chuyên nghiệp luôn đòi hỏi phải tối ưu hóa website. Nếu nhận được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Thì đồng nghĩa với website của bạn có lượng truy cập tăng lên đáng kể. Thúc đẩy việc kinh doanh của doanh nghiệp tiến xa hơn trong tương lai. Để làm được điều này, trước hết bạn cần quan tâm đến sự tương thích với các trình duyệt. Có nhiều trang web kết hợp chặt chẽ với website của bạn. Tuy nhiên bạn cần phải quản lý tốt các trang web này.

Hãy cố gắng điều hướng khách hàng của bạn. Hướng họ đến những trang chứa đựng thông tin mà họ tìm kiếm. Thời gian để tải thông tin phải đảm bảo nhanh chóng. Đặc biệt các thông tin phải thực sự hữu ích đối với khách hàng.

Nút CTA thật rõ ràng

CTA là nút kêu gọi hành động. Nó sẽ giúp bạn điều hướng hành động của khách hàng theo những gì mà bạn mong muốn. Đây là chìa khóa giúp website của bạn thành công. Những nút CTA sẽ giúp khách hàng nhận biết được điều gì họ cần làm tiếp theo. Nút kêu gọi hành động phải được thiết kế rõ ràng. Tạo sự chuyển đổi từ traffic sang doanh thu nhanh chóng. Hay bất cứ hành động tiềm năng nào khác mà bạn muốn đo lường. Cần xác định vai trò của nút CTA để khách hàng đặt mua, nhận đăng ký hay tải về ứng dụng…

Bố cục, font chữ hài hòa

Thiết kế web chuẩn SEO – chuyên nghiệp phải đảm bảo bố cục, font chữ hài hòa. Mang lại ấn tượng và thiện cảm cho người dùng. Không có khách hàng nào không khó chịu khi vào một trang web rối rắm. Họ sẽ rất khó chịu bởi khó tìm thấy điều mình muốn. Do vậy hãy đảm bảo mọi thứ thật hài hòa, nhất quán. Nội dung website cần phải ngắn gọn, tập trung vào chủ điểm. Xây dựng từ khóa trong nội dung cũng cần chú trọng để có chiến lược SEO tốt nhất.

Ngoài ra, màu sắc  của website cũng cần lưu ý là không quá lòe loẹt. Màu sắc phải cân đối, dựa trên các hình ảnh có chọn lọc.

Tốc độ load trang nhanh

Tối ưu hóa tốc độ load website

 

Sự khó chịu của người dùng chính là phải chờ đợi. Những trang web có tốc độ tải trang chậm, mất nhiều thời gian sẽ bị từ chối. Điều này khiến việc tăng lượng truy cập, tương tác với trang web chịu ảnh hưởng xấu. Đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ khách hàng tiềm năng trong tương lai. Thiết kế website chuẩn SEO phải đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng. Giúp nâng cao chất lượng website, nâng cao trải nghiệm của người dùng. Tạo cơ hội mua dịch vụ/ sản phẩm nhanh chóng.

Những trang web có tốc độ load nhanh luôn đảm bảo được yếu tố thân thiện với SEO. Chúng rất có lợi trong việc đưa website lên top nhanh chóng. Tạo ra sự tương tác nhiều hơn với người dùng tìm kiếm.

Thông thường, tốc độ load của web chuẩn SEO sẽ nằm ở mức từ 1 – 3 giây. Load web nhanh chính là cách giúp người dùng sẽ nhanh chóng tiếp cận với website của bạn. Muốn kiểm tra tốc độ load web cũng không khó. Bạn chỉ cần sử dụng công cụ Google Spned ở cả phiên bản desktop và mobile.

Tương thích phù hợp với đa phần thiết bị di động

Thiết kế web chuẩn SEO tương thích với thiết bị di động sẽ mang bạn đến gần hơn với khách hàng. Bởi các trang mạng xã hội đón nhận số lượng người truy cập internet bằng di động rất lớn. Vì vậy, thân thiện với thiết bị di động là mục tiêu hàng đầu cần hướng đến. Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing sẽ được ưu tiên hơn cho di động. Các phiên bản di động chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn.

Tối giản hóa nội dung trên homepage

Tối giản hóa nội dung trên homepage

Thiết kế website chuẩn SEO cần gắn thuộc tính Alt. Nhằm cung cấp các thông tin trong hình ảnh trên website tốt nhất. Thuộc tính này sẽ thay thế cho hình ảnh thương hiệu của bạn. Ngoài ra, thuộc tính này còn giúp Google hiểu được nội dung hình ảnh trên website. Từ đó quyết định có nên index nội dung đó hay không. Vì thế, hãy chú ý đưa hình ảnh với kích thước hợp lý nhất. Đừng đưa các hình ảnh quá lớn lên website. Nó sẽ khiến trang web mất nhiều thời gian tải. Làm chậm tốc độ tải của trang, ảnh hưởng đến hiệu suất SEO. Bên cạnh đó còn làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Tập trung vào menu điều hướng

Thiết kế website trọn gói chuẩn SEO không thể không tập trung vào menu điều hướng. Hãy suy nghĩ về cách thức mà khách hàng của bạn muốn hướng đến. Làm thế nào để nhanh chóng điều hướng họ đến những điều mà họ đang tìm kiếm. Menu điều hướng chính sẽ dẫn dắt khách hàng từng bước đến doanh thu. Vì vậy, hãy giữ cho nó thật đơn giản và dễ dàng.

Với những tiêu chí đáng  ghi nhớ nói trên khi thiết kế website chuẩn SEO. Hy vọng rằng quý vị đã có thể tự tin để bắt tay vào thiết kế website cho mình. Nếu cần một địa chỉ thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp nhất.

Xin giới thiệu đến bạn đơn vị thiết kế website chuẩn SEO hàng đầu Việt Nam – Mona Media hỗ trợ bạn tư vấn thiết kế website tận tình nhất! Cam kết mang đến cho bạn một trang web như ý – chuẩn SEO – chuyển đổi cao. Trong quá trình phát triển 13+ năm, Mona Media được đánh giá cao và nổi bật với các xây dựng website bán hàng, thiết kế website bán nội thất, thiết kế website du lịch giá rẻ cùng với nhiều mảng thiết kế website khác cho hơn 3000+ khách hàng nội địa và quốc tế.