Công cụ thiết kế web Webydo

Những công cụ thiết kế web phổ biến mà bạn nên dùng

admin
Tháng Mười Một 21, 2017 0 Comment

Việc thiết kế website hiện nay đã trở nên rất phổ biến, phần nhiều vì kiến thức được cập nhật rộng rãi trên internet, bạn chỉ cần tạo tài khoản tại các trang web dạy học lập trình, thiết kế website là có thể tự thiết kế trang web cho mình được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những công cụ thiết kế web, đây là trợ thú đắc lực cho các lập trình viên website. Hôm nay Visualcpp xin giới thiệu đến bạn đọc những công cụ thiết kế web thông dụng, được tổng hợp từ công ty Mona Media, một trong những công ty thiết kế website có nhiều năm kinh nghiệm tại Sài Gòn.

Những công cụ thiết kế web thông dụng cho lập trình viên website

Công cụ thiết kế web Notepad++

Công cụ thiết kế web Notepad++
Công cụ thiết kế web Notepad++

Một trong những công cụ thiết kế web đầu tiên phải kể đến cho chính Notepad++, đây là công cụ miễn phí hoàn toàn, bạn có thể tải phần mềm tại trang chủ của Notepad++. Phần mềm Notepad++ có khả năng soạn thảo rất tốt, đồ tùy biến cao, vì là mã nguồn mở nên ai cũng có thể sử dụng nó một cách dễ dàng. Nếu bạn đang trong quá trình thử nghiệm thiết kế website thì có thể chạy bản portable mà không cần cài đặt. Notepad++ hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Java, PHP, ASP, C#,… Đây là những ngôn ngữ lập trình web được sử dụng nhiều hiện nay, hầu hết các đơn vị thiết kế web đẹp đều sử dụng chúng để thiết kế website cho khách hàng cùng đi kèm với đó hỗ trợ với dịch vụ SEO tổng thể.

Công cụ thiết kế web Komodo Edit

Công cụ thiết kế web Komodo Edit
Công cụ thiết kế web Komodo Edit
Công cụ Komodo Edit được dùng để soạn thảo XML, công cụ này hỗ trợ cực tốt trong việc thiết kế website bằng ngôn ngữ lập trình html và css, hai ngôn ngữ rất thông dụng hiện nay. Nó là một công cụ thiết kế website miễn phí được nhiều người ưa thích sử dụng, nhất là các lập trình viên chuyên thiết kế web rẻ
Công cụ xây dựng trang web Bluefish
Công cụ xây dựng trang web Bluefish
Công cụ xây dựng trang web Bluefish
Một công cụ thiết kế website tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là công cụ web Bluefish. Đây là công cụ thiết kế web được các dịch vụ freelancer Việt Nam ưa thích sử dụng. Nếu những ai ưa thích biên tập mã trên nền tảng Linux thì đây là một công cụ tuyệt vời. Ưu điểm của Bluefish chính là khả năng kiểm tra, fix lỗi các ngôn ngữ lập trình khác nhau chẳng hạn như ngôn ngữ lập trình javascript, php, html.
Công cụ làm trang web Eclipse
 Công cụ làm trang web Eclipse

Công cụ làm trang web Eclipse
Một công cụ xây dựng trang web không thể bỏ qua đó chính là Eclipse. Bạn cần tìm một môi trường để coding các ngôn ngữ khác nhau trên những tên khác nhau? Sự lựa chọn chính là Eclipse.  Các dịch vụ thiết kế trang web thích dùng Eclipse bởi vì nó có cấu trúc như một plugin, tức phần mềm mở rộng, khi bạn cần chỉnh sửa cái gì phức tạp, mà không thể code tay được thì chỉ việc cài plugin vào là xong. 

Công cụ thiết kế trang web Webydo

Công cụ thiết kế trang web Webydo
Công cụ thiết kế trang web Webydo

Nếu bạn đang tìm cách thiết kế website nhưng không cần phải viết code tay thì hãy sử dụng Webydo. Đây là một trong số những phần mềm được nhiều lập trình viên website, công ty thiết kế website ưa thích sử dụng, vì nó giải quyết vấn đề nhanh gọn, đỡ tốn thời gian. Với Webydo, có thể thiết kế và phát triển trang web một cách dễ dàng, nó cung cấp nền tảng linh hoạt nhằm giúp người sử dụng dễ dàng thiết lập, tạo dựng các trang web cho khách hàng của mình. Điều mà Webydo cần đó là một bản thiết kế web hoàn thiện, mọi chuyện còn lại sẽ để Webydo lo liệu, nỗi ám ảnh viết code sẽ khôn còn hiện hữu trong đầu bạn nữa. Như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung sáng tạo, xây dựng nhiều mẫu website đẹp mắt hơn nữa.

Công cụ CSS3 Generator

Một công cụ xây dựng trang web miễn phí được công ty Mona Media ưa thích sử dụng đó chính là công cụ CSS3 Generator. Với công cụ này bạn có thể dễ dàng thêm hiệu ứng hình ảnh cho website một cách dễ dàng, chẳng hạn như các hiệu ứng đổ bóng, hiệu ứng chuyển tiếp.

Lập trình viên website có thể chọn lựa bất kỳ phong cách thiết kế website nào, sau đó cài đặt các thông số thích hợp, phần mềm sẽ tự động làm việc thay cho bạn, nó sẽ tự tạo ra các CSS cần thiết theo yêu cầu thiết kế trang web. Ngoài việc sử dụng công cụ lập trình website chất lượng của công ty thiết kế Mona Media thì còn có thêm dịch vụ SEO chất lượng cam đoan tỉ lệ từ khóa top cao của lĩnh vực đó và để tìm hiểu thêm tại trang web này: https://mona.media/dich-vu-seo/

Với công cụ CSS3 Generator, bạn có thể thử nghiệm các hiệu ứng hình ảnh khác nhau, để kiểm tra trong những tình huống khác nhau thì website sẽ hiển thị như thế nào, từ đó đưa ra phương hướng thay đổi phù hợp, tốt nhất cho bản thiết kế website của mình. Khi cảm thấy ưng ý bạn có thể sao chép bản CSS của công cụ vào khung CSS của mình để tạo nét chấm phá cho trang web của bạn.

Công cụ Am I Responsive

Đây là một phần mềm quan trọng, các dịch vụ thiết kế website hiện đại ngày nay đều phải thiết kế website chuẩn responsive. Có nghĩa là trang web phải được tối ưu trên giao diện các thiết bị di động khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop,… Muốn đảm bảo bản thiết kế của bạn trở nên hoản hảo thì bạn phải có công cụ test, cũng như chụp ảnh demo cho khách hàng rằng trang web sẽ được hiển thị như thế này, như thế kia. Nhưng không phải lập trình viên nào cũng có tiền sắm đủ bộ các thiết bị di động để kiểm tra tính năng responsive của website được. 

Giải pháp đặt ra là bạn chỉ cần nhập địa chỉ website vào thanh công cụ Am I Responsive, sau đó nó sẽ hiển thị hình ảnh trang web của bạn trên những thiết bị di động khác nhau, khi đó bạn có thể chụp hình ảnh lại một cách dễ dàng, để làm bản demo cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những công cụ hỗ trợ lập trình website phổ biến nhất hiện nay, nếu bạn có những công cụ tuyệt vời hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi để bổ sung cho bài viết, chúng tôi luôn tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp từ phía người dùng.