Avatar

Top 5 Website Học Lập Trình Online

admin
Tháng Mười 15, 2019 0 Comment
  • Bước vào thời đại 4.0, lập trình là một trong những ngành nghề TOP, có mức độ quan trọng hàng đầu trong sự phát triển của toàn Thế Giới nói chung và các ngành nghề khác nói riêng vì Công nghệ thông tin hiện đã và đang được các ngành khác áp dụng tương thích cho hệ thống và quy trình hoạt động của mình. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng lập trình viên tăng vọt, cơ hội làm việc tại các công ty như DZR-Web không cần quá xa với những người học code nữa.

Không có gì khó hiểu khi ngày càng có nhiều lập trình viên xuất hiện nhưng để có thể nổi bật trong số những người khác thì bạn cần phải có một nền kiến thức vững chắc từ cơ bản cho đến nâng cao. Để có thể mở rộng kiến thức và phát triển kĩ năng trong lập trình thì bạn cần phải nắm chắc kiến thức từ những viên gạch đầu tiên, những gì cơ bản nhất trong lập trình. Tự học là một trong những cách giúp bạn dễ tiếp thu và ghi nhớ mọi thứ nhất, tuy nhiên để bước vào thế giới lập trình thì vốn kiến thức tiếng anh là rất quan trọng vì đa số các tài liệu tham khảo, học tập đều thường được soạn thảo bằng tiếng anh. VisualCpp xin giới thiệu với bạn Top 5 các Website cung cấp nền tảng giúp bạn có thể tự học lập trình online từ cơ bản đến nâng cao.

Top 5 các trang web tự học Lập Trình Online

1. Codecademy- Website dạy lập trình trực tuyến nổi tiếng nhất

Học Lập Trình Online Codecademy
Codecademy

Codecademy là website dạy lập trình trực tuyến nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất với 7 năm hoạt động và phát triển, kho kiến thức và các khóa học của Codecademy luôn được cập nhật và hoàn thiện mỗi ngày. Codecademy cam kết sẽ mang lại cho học viên kết quả tốt sau khi hoàn thành khóa học, và điều đó đã được Codecademy chứng minh qua 45 triệu học viên đã đăng kí học với giao diện được thiết kế thông minh, phù hợp cho việc học.

Cấu trúc bài học được xây dựng một cách logic với 2 phần chính: phần đầu bạn sẽ được cung cấp các thông tin, ví dụ, mô tả về bài học và phần thực hành trực tuyến qua nền tảng editor online ngay sau đó. Kho khóa học và tài liệu của Codecademy cực kì nhiều được trải rộng thành nhiều mảng công nghệ khác nhau như: Phát triển Website, Lập trình ứng dụng, Phát triển Game, Thiết kế,… và rất nhiều khóa học nhỏ khác.

Codecademy có các khóa miễn phí cho học viên và thường là những khóa dạy ngôn ngữ lập trình cơ bản nhưng có nhiều cơ hội việc làm, thu nhập ổn định và có thể phát triển tốt trong tương lai như: HTML, CSS, JS, PHP, C#, R, Python … và các khóa nâng cao đi sâu vào chủ đề như: Bootstrap, Blockchain, Node.js, Machine Learning… với giá thấp nhất là $15.99/tháng khi thanh toán cả năm.

2. Udacity- Trang web tự học lập trình online với chuyên gia Facebook,Google, IBM, AT&T

Học Lập Trình Online Udacity
Udacity

Udacity dạy học bằng phương pháp cung cấp cho học viên các Video được quay bởi các chuyên gia với nhiều kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu trong ngành nghề sau đó thực hiện các bài tập ví dụ để làm quen. Udacity thu hút được rất nhiều học viên trên toàn thế giới với châm ngôn dạy học tập trung vào sự hiệu quả, tính thực tế, và giá thành phù hợp để những học viên đam mê với các ngành đặc thù nhưng không có cơ hội để tiếp cận như Lập trình Trí tuệ nhân tạo (AI), Machine Learning, Kĩ sư thiết kế xe bay và thiết bị bay tự động, Robotics… những ngành học mà hiện nay ở VN không dễ để có thể học. Nhưng thông qua Udacity bạn có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn tài liệu hướng dẫn bạn học từ cơ bản đến nâng cao, học 1 kèm 1 trên dự án thực tế với chuyên gia từ Google, Facebook, BMW, Mercedes…

Riêng các khóa học miễn phí của Udacity số lượng đã lên đến 191 khóa học của rất nhiều ngành nghề từ lập trình, thiết kế đến những ngành đặc biệt hơn như công nghệ – kỹ thuật cơ khí, sinh học, thần kinh học… và để sử dụng đầy đủ 230 khóa học cùng các dịch vụ của Udacity thì bạn phải trả thêm phí tùy theo nhu cầu học của bạn.

3. TreeHouse- Website dạy code với mục tiêu rõ ràng

Tree House
TreeHouse

TreeHouse là một hệ thống dạy học có kho tài liệu hơn 1000 Videos hướng dẫn về nhiều chủ đề như thiết kế, lập trình… được thực hiện bởi các chuyên gia. Điều đặc biệt về TreeHouse là các khóa học có hơi hướng thiên về cách thực hiện 1 dự án hơn là định hướng một ngôn ngữ lập trình nhất định, nên TreeHouse đặc biệt phù hợp với những bạn đã có những ý tưởng, mục đích rõ ràng như làm một trang web bán hàng, hoặc một ứng dụng android, iOS… TreeHouse đã được tin dùng bởi rất nhiều tổ chức, trường học, doanh nghiệp nhờ lối tương tác dạy- học cơ bản, dễ tiếp thu: xem videos và làm các bài tập trực tuyến với giá khóa học hợp lí từ 25$/tháng cho gói cơ bản và 49$/tháng cho gói nâng cao. Hệ thống TreeHouse có liên kết với các tên tuổi lớn trong ngành công nghệ như Google, IBM, Amazon Alexa, Microsoft và có hỗ trợ cấp chứng chỉ khóa học cho bạn khi hoàn thành.

4.Code Avengers- Website tự học lập trình online phù hợp cho trẻ em

Học Lập Trình Online Code Avengers
Code Avengers

Đúng với cái tên giống bộ phim giải trí bom tấn của mình Code Avengers với tiêu chí hàng đầu là đem lại cho học viên sự giải trí, tinh thần thoải mái trong quá trình học. Với giáo trình hướng dẫn từng bước, chậm rãi, không áp lực quá nhiều kiến thức không cần thiết đối với một người mới bắt đầu và quan trọng nhất là được thiết kế với tính giải trí cao trong quá trình học như lồng ghép các trò chơi vào giữa các bài để học viên thư giãn. Các chương trình dạy được thiết kế đặc biệt với lượng kiến thức phù hợp nên Code Avengers được nhiều phụ huynh tin tưởng cho con từ 5 tuổi trở lên tiếp xúc với công nghệ thông tin hay được sử dụng làm giáo trình dạy trong các trường học. Ngoài ra đối với các học viên từ 15 tuổi trở lên muốn bắt đầu tự học lập trình website, thiết kế và phát triển game, ứng dụng thì Code Avengers có khóa học PRO phù hợp với độ tuổi lớn hơn.

Code Avengers có giá 29$/tháng hoặc 120$/6 tháng với các khóa học chủ yếu tập trung vào dữ liệu, lập trình phần mềm, thiết kế và phát triển Website, Game …

5. edX- Trang web dạy lập trình từ các chuyên gia và đại học hàng đầu

edx
edX

edX là nền tảng giáo dục uy tín được thành lập vào năm 2012 bởi 2 trường đại học nổi tiếng Harvard, MIT với sự kết hợp với hơn 120 đối tác trường đại học, học viện hàng đầu trên toàn Thế Giới. Hơn 20 triệu học viên đã đăng kí và gần 3000 các khóa học được viết bằng nhiều ngôn ngữ đến từ các trường đại học và các giáo trình, tài liệu được soạn thảo bởi các giảng viên của các trường hàng đầu. Mục tiêu chính của edX là xóa bỏ rào cản học phí, địa lý giúp học viên có thể dễ dàng tiếp cận với nền kiến thức, chất lượng giảng dạy hàng đầu. edX có đến 31 chủ đề ngành học khác nhau từ kiến trúc, sinh học đến thần kinh, xã hội học. Nếu bạn muốn tiếp cận với các khóa học nâng, chuyên nghiệp hơn và nhận đường chứng chỉ sau khóa học thì mức phí của edX là từ 50$ đến 300$ tùy vào khóa học mà bạn chọn.

Bên trên là top 5 các Website cung cấp nền tảng tự học lập trình online tốt nhất hiện nay, tuy nhiên phần lớn những trang web này đều phải trả phí, nếu bạn không có nhiều chi phí cho các khóa học như vậy thì hãy tham khảo những web chia sẻ kiến, một trong số đó là SQLadvice.com chuyên tổng hợp và chia sẻ về kiến thức SQL hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Hy vọng bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp với nhu cầu và giúp ích cho sự nghiệp lập trình của mình.