phần mềm quản lý nhà hàng

Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng ưu tú nhất hiện nay

admin
Tháng Tư 24, 2020 0 Comment

Đối với những ai đang thử sức kinh doanh trong lĩnh vực F&B thì ắt hẳn cũng biết được tính chất ngành nghề là cần đòi hỏi sự chi tiết và sự khoa học trong quản lý, bởi người quản lý sẽ phải đảm đương rất nhiều hạng mục công việc khác nhau từ lên danh sách thực đơn, quản lý mặt bằng và cơ sở vật chất, quản lý tiện ích, quản lý nguyên liệu, nhân viên rồi đến khách hàng và doanh thu… Với khối lượng công việc trên thì ứng dụng quản lý chính là cánh tay đắc lực giúp kiểm soát hiệu quả tất cả quy trình. Dưới đây là top 5 phần mềm quản lý nhà hàng ưu túchúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng ưu tú nhất hiện nay

Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB

Sapo FnB là phần mềm quản lý nhà hàng thuộc công ty cổ phần công nghệ Sapo là công ty chuyên về các giải pháp quản lý bán hàng thuộc các lĩnh vực khác nhau nghiên cứu và phát triển. Phần mềm này tích hợp nhiều tính năng ưu việt đảm nhận toàn bộ nghiệp vụ của hệ thống quản lý nhà hàng như xếp bàn, gọi món, chế biến, thanh toán, xuất báo cáo doanh thu… mọi thứ đều được thực hiện chỉ thông qua một phần mềm duy nhất. Giao diện đơn giản và cực kỳ dễ sử dụng, giúp các thao tác bán hàng được thực hiện một cách nhanh chóng cũng là ưu điểm của Sapo FnB. Phần mềm này có phiên bản dùng thử miễn phí cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Bản chính thức của Sapo FnB có mức phí từ 119.000đ/tháng

Website: Sapo.vn

Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB
Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB

Relipos

Relipos do công ty công nghệ Hợp Nhất phát triển. Với những tính năng đa dạng và cần thiết cho công việc quản lý nhà hàng như lập phiếu gọi món, thanh toán, xuất hóa đơn, hống kê báo cáo doanh số đều thực hiện trên các thiết bị di động. Relipos không đơn thuần là phần mềm hỗ trợ quản lý mà còn là giải pháp hiện đại, kết hợp giữa việc áp dụng các thiết bị thông minh và phương pháp quản lý khoa học thông qua vào hoạt động quản lý vận hành, kinh doanh và marketing của nhà hàng. Bạn có thể dùng thử gói miễn phí để đánh giá, và sau đó sẽ bỏ thêm chi phí nếu muốn mua bản quyền chính thức với mức giá từ 99,000/tháng trở lên.

Website: https://relipos.vn/

Phần mềm Toàn Cầu

Công Ty TNHH TM DV Ứng dụng công nghệ Toàn Cầu đã cho ra đời app quản lý nhà hàng Toàn Cầu, nhằm giúp các nhà quản lý trong việc kết nối các công việc như đặt món và chuyển đến phòng bếp, sắp xếp đặt bàn, thu ngân, quản lý kho, làm báo cáo doanh thu một cách chi tiết theo ngày – tháng – năm… Phần mềm này đi kèm với phần mềm bao gồm: Máy in, giấy, máy quét, mã vạch, két đựng tiền, máy POS,… giúp cho việc vận hành nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn, giảm thiểu sai sót không đáng có, đặc biệt vào lúc cao điểm khi khách hàng ghé thăm ở mức cao nhất.

Website: http://phanmemtoancau.com.vn/

Phần mềm quản lý nhà hàng Joy Provider

Mọi vấn đề quản lý nguyên vật liệu, thưc đơn, đặt bàn, thanh toán, xuất báo cáo,…sẽ được giải quyết một cách hiệu quả với app Joy Provider, ứng dụng được xây dựng hoàn hảo trên nền tảng công nghệ 4.0. Phần mềm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa ứng dụng quản lý, chatbot chăm sóc khách hàng Joy Provider và chatbot trí tuệ nhân tạo GonJoy giúp các chủ nhà hàng quản lý hiệu quả danh sách khách hàng và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó nhờ có công nghệ API (Giao diện lập trình ứng dụng) cho phép Joy Provider khả năng tích hợp nhiều ứng dụng bên thứ ba như phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm kế toán… Do đó, Joy Provider sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ một cách tối ưu nhất.

Website: https://gonjoy.com/

 Phần mềm quản lý nhà hàng Joy Provider
Phần mềm quản lý nhà hàng Joy Provider

Phần mềm quản lý nhà hàng ByteSoft

Dù là một công ty công nghệ có tuổi đời con trẻ, nhưng ByteSoft đã cho ra đời nhiều sản phẩm phần mềm hỗ trợ kinh doanh, trong đó có cả ByteSoft. Với các chức năng như quản lý danh mục nhà hàng, quản lý bán hàng, quản lý nhập hàng, quản lý định lượng…, thao tác đơn giản với giao diện thân thiện, rõ ràng; báo cáo được cập nhật đầy đủ và thông tin chính xác, ByteSoft chính là công cụ giúp người chủ kinh doanh theo dõi toàn bộ hoạt động kinh doanh của nhà hàng, có những điều chỉnh thích hợp để xây dựng chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp.

Website: https://bytesoft.vn/

Những tính năng cần có của một phần mềm quản lý nhà hàng

Mỗi app quản lý nhà hàng sẽ có những đặc điểm riêng biệt khác nhau, nhưng nhìn chung bất kể phần mềm nào cũng phải có những tính năng cần thiết như dưới đây:

Báo cáo kinh doanh

Có thể nói rằng tính năng xuất báo cáo kinh doanh là chức năng quan trọng nhất của, bởi đây công việc này thường là công việc tốn nhiều thời gian công sức nhất của những người quản lý khi họ phải xử lý quá nhiều số liệu khác nhau qua phần mềm truyền thống (Excel). Mọi dữ liệu về doanh thu, dòng tiền, dữ liệu kho, công nợ… sẽ được tính toán, tổng hợp và trình bày dưới nhiều dạng khác nhau (bảng, biểu đồ…) để người chủ có thể theo dõi tình hình kinh doanh một cách chính xác nhất và có phương án điều chỉnh phù hợp.

Đặt bàn/món

Một trong những khâu tốn nhiều thời gian của nhân viên nhà hàng nhất chính là đặt bàn/món, thậm chí còn dễ xảy ra sai sót trong quá trình ghi chép và chuyển cho bộ phận bếp. Do đó, phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn nên có tính năng này, giúp bạn bạn quản lý phòng, bàn theo từng khu vực, dễ dàng kiểm tra bàn nào còn trống bàn nào đã có khách nhằm sắp xếp chỗ ngồi và món ăn mà khách ở khu vực bàn đó đặt. Bộ phận bếp sẽ tự động nhận được yêu cầu và thực hiện món. Rất nhiều nhà hàng đã tự động trang bị sẵn máy tính bảng để trên mỗi bàn để khách tự chọn theo yêu cầu, và hạn chế sự nhầm lẫn từ phía nhân viên phục vụ.

Tính năng đặt bàn, gọi món được cập nhật linh hoạt
Tính năng đặt bàn, gọi món được cập nhật linh hoạt

Quản lý từ xa

Nếu áp dụng phương pháp quản lý truyền thống, những người quản lý hay chủ kinh doanh nhà hàng sẽ bắt buộc phải có mặt suốt tại đó để theo dõi tình hình hoạt động. Trong trường hợp họ bận việc cá nhân, hoặc đi công tác xa quả thật là bất tiện. Chính vì lý do đó, tính năng quản lý từ xa sẽ giúp người chủ nhà hàng giải quyết vấn đề này. Nó sẽ kết hợp với hệ thống camera trong nhà hàng sẽ giúp bạn luôn kiểm soát được tình hình hoạt động tại nhà hàng cũng như giúp bạn nắm được số lượng khách, doanh thu, nhập xuất kho… dù ở từ xa. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để quản lý nhiều chi nhánh một lúc mà không cần phải chạy qua lại giữa các chi nhánh.

Thu ngân

Bạn có thể kết hợp bộ phận order cùng thu ngân nhằm làm giảm thời gian phục vụ và nhân sự được giảm thiểu một nửa. Đó chính là nhờ tính năng ghi nhớ đặt món của khách hàng, vị trí đặt bàn, hệ thống sẽ dựa trên dữ liệu đó là tự động tính toán ra số tiền cần thanh toán và có thể tự động áp dụng khuyến mãi (nếu có). Khi khách hàng dùng bữa xong và gọi thanh toán, nhân viên phục vụ chỉ cần thực hiện thao tác trên máy và hệ thống sẽ trả kết quả kèm hóa đơn ngay lập tức, quá trình thanh toán không bị chậm trễ. Nhờ đó năng suất cho bộ phận phục vụ cũng như thu ngân sẽ tăng lên, đồng thời thời gian chờ đợi của khách hàng cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Phần mềm quản lý nhà hàng đã mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho các nhà quản lý, do đó các công ty phần mềm khuyến khích những ai làm việc trong lĩnh vực này hãy áp dụng chúng trong vận hành nhà hàng. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn.