So sánh phần mềm quản lý phòng trọ miền phí - trả phí

So sánh phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí vs trả phí

admin
Tháng Ba 9, 2020 0 Comment

Bất động sản là một thị trường rất lớn và sự phát triển của công nghệ đã ảnh hưởng không ít đến thị trường này nói chung và việc quản lý nói riêng. Việc quản lý nhà trọ trước đây đều do con người trực tiếp thực hiện. Thực tế việc tự kiếm soát mọi công việc đều gây ra nhiều phiền toái, có khả năng xảy ra những ảnh hưởng tiêu cực. Vì thế, trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì lĩnh vực bất động sản càng có nhiều cách tự động hóa như thiết kế website bất động sản để rao bán tự động, lập trình phần mềm quản lý phòng trọ,… Những so sánh phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí và trả phí dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp với quy mô kinh doanh của mình. Nếu bạn đang phân vân sử dụng phần mềm excel, thủ công, hay quản lý qua app trả phí, miễn phí thì không thể bỏ lỡ bài viết này.

1. Phần mềm quản lý nhà trọ trả phí

Phần mềm quản lý nhà trọ trả phí sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong việc quản lý nhà trọ:

Ưu điểm của phần mềm quản lý phòng trọ có trả phí

Phần mềm quản lý nhà trọ có trả phí thường được đầu tư xây dựng với giao diện thân thiện, đa dạng tính năng quản lý phù hợp với cả những ai không rành về công nghệ.

Giao diện phần mềm được thiết kế phù hợp với tất cả các mô hình cho thuê trọ, từ phòng trọ đơn lẻ, khu nhà trọ hay cả những khách sạn, nhà nghỉ lớn.

Tính bảo mật cao là một trong những ưu điểm lớn của phần mềm quản lý nhà trọ có phí. Đây là yếu tố rất quan trọng đối với các phần mềm quản lý bất động sản cho thuê.
Thông tin nếu không được bảo mật sẽ dễ lọt ra ngoài và gây ảnh hưởng rất lớn tới công việc kinh doanh của chủ sở hữu.

Cập nhật linh hoạt thông tin khách hàng, quy mô kinh doanh một cách chính xác và hữu dụng nhất.

Những hạn chế của phần mềm quản lý trả phí

Vì là dịch vụ chuyên nghiệp nên chi phí sử dụng các dịch vụ bên phần mềm quản lý trả phí là rất cao. Mỗi tháng chủ sở hữu nhà trọ sẽ phải chi trả một khoản không hề nhỏ, ảnh hưởng lớn đến doanh thu chung. Vì thế, không phải ai cũng có thể sử dụng dịch vụ này vào công việc kinh doanh của mình.

Một số phần mềm quản lý nhà trọ mất phí chất lượng

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm quản lý nhà trọ mất phí chất lượng chúng tôi chia sẻ dưới đây. Đây là những phần mềm chuyên dùng tại Việt Nam, thích hợp với người Việt. Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ quốc tế có thể tham khảo ngay về Buidium, Appfolio,… tại đây, còn bây giờ đến ngay với bảng xếp hạng tại VN nhé.

1/ Mona House – phần mềm quản lý nhà trọ số 1 Việt Nam:

 • Mona House là một trong những app quản lý nhà trọ nổi bật từ công ty thiết kế website, thiết kế phần mềm chuyên nghiệp, uy tín Mona Media. Công ty có thể thay đổi, tùy chỉnh các sản phẩm theo hướng cá nhân hóa để phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

quản lý trọ mona house

 • Là một trong những công ty đi đầu trong mảng phần mềm, Mona hoàn toàn tự tin mang tới giải pháp quản lý nhà trọ đơn giản và hiệu quả nhất thông qua phần mềm Mona House. Phần mềm được trải nghiệm, đánh giá của hàng ngàn khách hàng, dựa trên đó không ngừng tiếp tục phát triển phần mềm đa năng hơn (không phải trả thêm phí cập nhập update).
 • Mức phí sử dụng gần như rẻ nhất trên thị trường: chỉ 5,000 – 6,000đ/ngày và miễn phí dùng thử 15 ngày, đi kèm với đó là điều khoản hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng.
 • Website: mona.house – SĐT: 1900 636 648 – Địa chỉ: Lầu 1 319 C16 Lý Thường Kiệt, TPHCM.

2/ Phần mềm quản lý nhà trọ Landsoft:

 • Landsoft là một giải pháp toàn diện, cho phép doanh nghiệp vận hành hướng tới sự chuẩn xác và chuyên nghiệp. Quản lý nhà trọ có thể theo dõi thông tin chi tiết về hợp đồng, khách hàng, quản lý dịch vụ ngay trên một phần mềm.
 • Ứng dụng giải pháp phần mềm này còn giúp tiết kiệm thời gian vận hành, dễ dàng giải quyết những yêu cầu của khách thuê trọ. Từ đó nâng cao chất lượng nhà trọ và đem lại nguồn khách hàng ổn định.
 • Hiện phần mềm quản lý nhà trọ Landsoft đang triển khai ứng dụng cho nhiều nhà trọ trên cả nước với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Các dịch vụ tiện ích trong nhà trọ như: điện, nước, thang máy, thẻ xe,…đều được quản lý kỹ lưỡng bằng hệ thống kép và toàn diện. Bên cạnh đó, thông tin khách hàng thuê cũng được quản lý với độ bảo mật cao trên hệ thống.

3/ Ứng dụng Easy House:

 • Easy House là phần mềm quản lý trọ giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan tới giấy tờ, tính toán, sổ sách. Bạn chỉ cần ghi nhận thông tin và nhập vào phần mềm với thao tác đơn giản mỗi ngày. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn chưa mang tính tự động nhiều.
 • Mọi chức năng được thể hiện trong một bảng quản lý bởi phần mềm Easy House được thiết kế với giao diện trực quan. Điều này mang tới sự tiện lợi với số phòng ít.
 • Phần mềm Easy House đảm bảo tính bảo mật cao nhờ thiết kế theo công nghệ tiên tiến nhất từ Microsoft.

2. Phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí

Hiện nay, phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí đang được sử dụng rộng rãi, trở thành công cụ hỗ trợ việc quản lý và giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh nhà trọ một cách và hiệu quả cho các chủ trọ. Phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí có những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí

Phần mềm quản lý nhà trọ giúp công việc quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Những phần mềm này giúp bạn kiểm soát tất cả những công việc phát sinh trong quá trình quản lý phòng trọ như thông tin khách hàng, thu chi, số lượng phòng trống.

Bạn cũng có thể thực hiện việc quản lý nhà trọ với phần mềm quản lý nhà trọ mà không mất nhiều công sức và thời gian. Bạn có thể kịp thời đưa ra những giải pháp để điều chỉnh công việc quản lý hiệu quả thay vì mất nhiều thời gian để thực hiện những công việc giấy tờ, sổ sách.

Ngoài ra, phần mềm quản lý nhà trọ free cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí so với các phần mềm có bản quyền. Có thể số tiền bạn phải bỏ ra cho mỗi phòng không nhiều, thế nhưng số lượng phòng trọ nhiều thì số tiền cũng sẽ rất đáng kể.

Ưu điểm của phần mềm quản lý phòng trọ cho thuê

Những hạn chế của phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí

Mang lại nhiều lợi ích trong công việc quản lý nhưng phần mềm quản lý nhà trọ free cũng có một số hạn chế nhất định. Hầu hết các phần mềm này đều do các start up, sinh viên công nghệ lập trình tải lên các bản demo dùng thử. Thế nên, việc gặp phải những rắc rối trong khi sử dụng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm miễn phí bạn còn phải đối diện với vấn đề bảo mật thông tin. Chẳng có ai đứng ra bảo vệ thông tin của bạn trước sự đánh cắp trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, vì là miễn phí nên khi gặp khó khăn trong quá trình sử dụng bạn cũng sẽ không nhận được sự giúp đỡ từ những người xây dựng nên phần mềm.

Một số phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí chất lượng cao

Một số phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí chất lượng cao bạn có thể tham khảo:

Ứng dụng DigiStay:

 • DigiStay là phần mềm quản lý nhà trọ trên điện thoại, có thể đồng bộ và sử dụng trên nhiều thiết bị. Giúp các chủ trọ dễ dàng trong việc quản lý phòng trọ cho thuê, khách thuê trọ, thu chi,…

digistay

 • Ứng dụng này giúp bạn giải quyết nhanh chóng những công việc liên quan tới giấy tờ, sổ sách. DigiStay có thể quản lý tổng quan và chi tiết từng phòng một cách dễ dàng.
 • Dù là một phần mềm quản lý nhà trọ free nhưng DigiStay có những tính năng rất hữu ích như nhắc nhở thu tiền, tăng tính tương tác giữa chủ trọ và khách thuê. Hơn nữa, phần mềm còn phù hợp với nhiều mô hình nhà trọ.

Ứng dụng quản lý Nam Việt:

 • Phần mềm quản lý nhà trọ Nam Việt hiện được ứng dụng khá phổ biến với những người có nhu cầu cho thuê phòng trọ. Ứng dụng có khả năng quản lý và kiểm soát toàn bộ những công việc liên quan tới công tác quản lý nhà trọ.
 • Với thiết kế đơn giản, giao diện thân thiện cùng nhiều tính năng hữu ích, phần mềm Nam Việt hỗ trợ chủ trọ thực hiện công việc quản lý hiệu quả.
 • Phần mềm giúp kiếm soát được tình trạng phòng còn trống hay đã có người ở, chọn phòng, chuyển phòng,…đều có thể cập nhật trên phần mềm với vài thao tác đơn giản.
 • Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ thống kê doanh thu hàng tháng, các dịc vụ quản lý khách hàng, số lượng người ở,…Tất cả các dịch vụ điện, nước, vệ sinh, internet,…đều được cập nhật trên phần mềm này.

Simple House:

 • Simple House thực sự là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua trong số những phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí với quy mô nhỏ. Với giao diện đẹp, thân thiện với thiết bị di động, phần mềm này giúp quản lý từng phòng, từng khu vực, quản lý khách hàng, quản lý đơn giá sử dụng, theo dõi điện nước,…

Những so sánh phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí và trả phí trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại phần mềm này và có những lựa chọn phù hợp với quy mô kinh doanh cũng như khả năng tài chình của mình. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ Mona House, sử dụng trên cả app điện thoại, trên website mọi lúc với mức phí rẻ chỉ 6.000đ/ ngày. Đừng quên cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác ở những bài viết sau của chúng tôi nhé!