Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao 1688 Tmall

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao 1688 Tmall

admin
Tháng Ba 24, 2020 0 Comment

Chắc hẳn đã không ít lần bạn nhìn thấy hình ảnh những sản phẩm yêu thích ở đâu đó và muốn tìm nguồn hàng như thế trên các trang thương mại điện tử như taobao 1688 tmall nhưng lại không biết chính xác tên gọi sản phẩm đấy. Đừng lo lắng, cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao 1688 tmall chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm thấy chính xác nguồn hàng bán buôn sản phẩm bạn cần tìm. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Giới thiệu về trang web Taobao, 1688, Tmall

Taobao 1688 tmall là những trang thương mại điện tử hoạt động mạnh mẽ hiện nay, giúp người tiêu dùng dễ dàng order hàng Trung Quốc trên website với giá cả phải chăng. Trước khi tìm hiểu cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên những trang web này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua về đặc điểm mỗi địa chỉ trang web nhé!

Giới thiệu về Taobao Tmall 1688

Taobao.com

Taobao là website bán hàng theo mô hình C2C kết nối những người tiêu dùng với nhau. Trên đây sẽ có những gian hàng của các nhà kinh doanh bán lẻ đăng ký bán sản phẩm của mình. Mặt hàng được bán gồm sản phẩm cho mẹ và bé, đồ điện tử, đồ thời trang, mỹ phẩm, nước hoa, văn phòng phẩm, phụ kiện, đồ gia dụng,…

Tại website taobao.com khách hàng có thể tìm kiếm được nhiều sản phẩm độc và lạ với mức giá phải chăng. Hơn nữa, trang web này có tỷ lệ freeship khá lớn nên người mua có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi mua hàng.

1688.com

1688 là trang web hoạt động theo mô hình B2B, nghĩa là doanh nghiệp bán cho doanh nghiệp. Trên website này có hàng triệu xưởng sản xuất từ đồ thời trang tới công nghiệp đăng bán sản phẩm của mình. Ngay cả những mặt hàng như nguyên liệu sản xuất, vật liệu xây dựng cũng được bán tại đây.

Giá cả sản phẩm trên web 1688 rất phải chăng, mua số lượng càng nhiều thì giá thành lại càng rẻ và có thêm nhiều ưu đãi. Khách hàng cũng có thể yêu cầu nhà sản xuất chỉnh sửa sản phẩm theo mong muốn. Thế nhưng, khi mua hàng trên 1688 bạn cũng cần mua tối thiểu một số lượng nhất định bởi website này chuyên bán hàng sỉ chứ không giao dịch số lẻ.

Tmall.com

Tmall là trang thương mại điện tử uy tín tại Trung Quốc hoạt động theo mô hình B2C – kết nối trực tiếp doanh nghiệp với khách hàng. Web có nhiều gian hàng lớn như Nike, Nokia, Lenovo, Adidas,…hoặc các doanh nghiệp có xác thực khác.

Để bán hàng được trên website này, người bán cần cung cấp các tài liệu xác thực độ tin cậy của nhà sản xuất, những thương hiệu đã được đăng ký. Nhờ đó sẽ giúp hạn chế được hàng nhái, hàng giả từ những shop làm ăn không uy tín. Mua hàng trên website Tmall bạn có thể yên tâm về chất lượng hơn những web khác đấy.

2. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao 1688 tmall

Tìm kiếm sản phẩm qua hình ảnh trên taobao 1688 tmall là nhu cầu thực tế của nhiều người mua hàng hiện nay. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao 1688 tmall. Những thông tin chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong vấn đề này.

2.1 Cách tìm hàng bằng hình ảnh trên taobao

Bước 1: Chuyển sang Taobao nội địa Trung Quốc đại lục. Để nhận biết rằng bạn đã ở trang Taobao nội địa Trung Quốc hay chưa thì hãy xem tại phần hiển thị đường dẫn URL trên trình duyệt của bạn. Nếu trình duyệt hiển thị đường dẫn là https://world.taobao.com thì nghĩa là bạn đang ở trang Taobao quốc tế.

Dĩ nhiên hiện nay trang web này đã update cho phép tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh tại trang bán hàng quốc tế của mình, câu hỏi đặt ra của nhiều người là Taobao nội địa và Taobao quốc tế khác gì nhau? Câu trả lời sẽ là: Taobao quốc tế sẽ chỉ hiển thị các sản phẩm có khả năng phát đi quốc tế, người bán sẽ phải set up giá riêng cho các sản phẩm này, mà suy nghĩ chung của người Châu Á thì là “bán hàng cho Tây đắt hơn”. Vậy là đủ hiểu rồi đúng không. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn tiếp những bước tìm kiếm bằng hình ảnh trên trang bán hàng nội địa taobao.

Bước 2: Đăng tải hình ảnh lên cho Taobao xử lý

Chọn chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh, click vào icon máy ảnh bên góc tay phải của khung nhập liệu tìm kiếm, sau đó tải ảnh cần tìm kiếm lên. Máy tính sẽ không có tính năng chụp hình thực tế như trên điện thoại.

Bước 3: Sau khi đăng tải hình ảnh lên, bạn sẽ nhận được kết quả trả về, Khi đó thông qua những kết quả trả về, bạn có thể chọn sản phẩm mình cần mua.

Đăng tải hình ảnh lên và nhận kết quả

Tiếp đến bạn cần căn chỉnh nhận dạng, bạn có thể thực hiện việc này tại các vị trí nút bấm trong hình nếu kết quả trả về chưa được như mong muốn. Vị trí thứ 1: Chỉnh lại khu vực phân tích hình ảnh và vị trí thứ 2 là chọn nhóm sản phẩm thích hợp nhất.

2.2 Cách tìm hàng bằng hình ảnh trên 1688

Bước 1: Bạn cần truy cập vào website 1688.com.

Bước 2: Trên thanh công cụ tìm kiếm của trang web sẽ có biểu tượng máy ảnh, hãy kích chuột vào đó. Lựa chọn và tải hình ảnh bạn cần tìm kiếm lên và kết quả sẽ nhanh chóng được trả về.

Tương tự, đối với trang web tmall.com, bạn cũng áo dụng cách như trên và kết quả bạn lựa chọn sẽ được cho ra như mong muốn. Đây là những bước thực hiện trên máy tính, còn nếu bạn muốn tìm kiếm bằng hình ảnh trên thiết bị điện thoại thì hãy theo dõi những chia sẻ tiếp theo của bài viết.

3. Cách tìm hàng bằng hình ảnh trên taobao, 1688, tmall trên điện thoại

Vì cả Taobao và Tmall đều chung phương thức hoạt động là bán lẻ nên bạn chỉ cần thực hiện thao tác trên Taobao là có thể tìm ra được cả sản phẩm đang bán trên tmall nhé. Đừng quên cấp quyền truy cập Camera và Album ảnh cho ứng dụng trước.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao 1688 tmall với app điện thoại

Bước 1: Mở app, tại khung nhập liệu tìm kiếm, bạn để ý góc bên tay phải sẽ thấy icon chiếc máy ảnh. Nhấp vào icon này, chức năng tìm kiếm hình ảnh sẽ được khởi động. Nếu không thấy icon này thì hãy update lên phiên bản mới nhất của ứng dụng nhé!

Bước 2: Tiếp đến, bạn có thể ngay lập tức chụp ảnh sản phẩm trước mắt mình để ứng dụng tìm kiếm hoặc tải lên từ thư viện máy để ứng dụng phân tích hình ảnh sản phẩm.

Tìm kiếm bằng ảnh chụp tại thực tế bạn thực hiện như sau: Đưa camera về phía vật thể, giữ nguyên vài giây hoặc nhấp chụp hình. Nếu điện thoại của bạn trang bị tính năng thực tế ảo (AR) thì ứng dụng sẽ phân tích vật thể thực tế sau vài giây và nhận dạng những sản phẩm có trong khung hình để gợi ý cho bạn.

Tìm bằng hình ảnh đã lưu trước đó: Nhấp vào icon hình ảnh và tải hình ảnh mình cần lên khu vực góc trái phía dưới màn hiển thị. Ứng dụng sau đó sẽ phân tích và trả về kết quả là link bán sản phẩm trong ảnh của bạn.

Bước 3: Đợi ứng dụng phân tích và yêu cầu phân tích lại theo ý muốn.

Ứng dụng sẽ phân tích nhận dạng sản phẩm sau khi hình ảnh được đăng tải lên và trả về kết quả tìm kiếm với sản phẩm tương ứng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ứng dụng sẽ nhận sai sản phẩm bởi nhiều yếu tố: Chất lượng hình ảnh thấp, trong ảnh có nhiều vật thể chống chéo nhau, góc chụp sản phẩm dễ gây nhầm lẫn,…Khi đó bạn cần căn chỉnh khu vực nhận dạng hoặc tìm kiếm một hình ảnh rõ hơn để thay. Và đặc biệt ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm cũng như mua sản phẩm tại các trang taobao bạn có thể đặt mua tại công ty nhập hàng Trung Quốc Piget, hoặc đặt hàng 1688, Tmall bạn có thể tìm đến đơn vị nhập hàng trung quốc Võ Minh Thiên để được hỗ trợ nhé!

Ở bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao 1688 tmall nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nếu vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thao tác thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn ở những bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!